21:00 ICT Thứ sáu, 01/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động dạy và học

Thông tin dành cho mẹ khi đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19.

Chủ nhật - 17/04/2022 22:49
Thông tin dành cho mẹ khi đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19.

Thông tin dành cho mẹ khi đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19.

xem thêm
Thông tin dành cho mẹ khi đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19

Cha mẹ người giám hộ đọc kỹ thông tin trong giấy mời tiêm chủng cho trẻ được gửi đến gia đình. Điền đầy đủ thông tin, ký vào phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19 nếu đồng ý cho trẻ tiêm chủng.Đưa trẻ đi tiêm chủng theo đúng lịch hẹn tiêm chủng: thời gian, địa điểm.  

Cho trẻ ăn uống đầy đủ trước khi đi tiêm và cùng với trẻ thực hiện đầy đủ thông điệp 5k phòng chống dịch covid-19 chủ động thông báo cho giáo viên nhân viên y tế các thông tin thông tin cá nhân của trẻ họ tên cha mẹ người giám hộ và số điện thoại liên hệ khi cần thiết tình trạng sức khỏe của trẻ như tiền sử mắc covid-19.

 Nếu có tiền sử tiêm chủng tiền sử dị ứng dị tật bẩm sinh bệnh lý nền các loại thuốc điều trị cho trẻ đang sử dụng phối hợp chặt chẽ cùng giáo viên nhân viên y tế thực hiện đầy đủ các quy định tại buổi tiêm chủng cho trẻ sau khi tiêm vắc xin để trẻ ở lại theo dõi ít nhất 30 phút tại điểm tiêm khi về nhà nơi lưu trú trong 3 ngày đầu tiên luôn có người hỗ trợ trẻ 24/24 tránh cho trẻ vận động mạch đảm bảo dinh dưỡng theo dõi các dấu hiệu sau tiêm chủng cho trẻ theo khuyến cáo của cán bộ y tế để xử lý kịp thời khi cần thiết nếu thấy sưng đỏ đau nổi cục nhỏ tại vị trí tiêm tiếp tục theo dõi.

Nếu sưng to nhanh thì đi khám ngay không bôi trường bất cứ thứ gì vào chỗ sưng đau Nếu trẻ có sốt dưới 38 phẩy 5 độ C cởi bớt nới lỏng quần áo ra trườm lau bằng khăn ấm tại chán, hố nách, bẹn. Uống đủ nước không để nhiễm lạnh, đo lại nhiệt độ sau 30 phút.

Nếu Sốt từ 38,5 độ C trở lên sử dụng thuốc hạ sốt theo chỉ dẫn của nhân viên y tế nếu không cắt được sốt hoặc sốt lại trong vòng hai tiếng cần thông báo ngay cho nhân viên y tế và đến cơ sở y tế gần nhất.Tiêm chủng vắc xin và tuân thủ 5k là biện pháp phòng covid-19 hiệu quả với cả người lớn và trẻ em.

 

Tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắcxin phòng covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi 

Tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ em nhất là trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi có ý nghĩa rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ giảm nguy cơ bệnh nhân thì mắc covid-19, giảm lây nhiễm cho những người trong gia đình đặc biệt là những người có bệnh nền và nhóm nguy cơ cao.Hiện tại có hai loại vắc xin phòng covid-19 đã được bộ y tế về việc đưa vào tiêm chủng cho trẻ ở độ tuổi này loại Thứ nhất là vắc xin Pfizer sử dụng cho nhóm từ 5 đến dưới 12 tuổi, liều tiêm là 0,2 ml, tiêm bắp.Lịch tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần để tránh nhầm lẫn với vắc xin dùng cho người lớn. Loại vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có nắp màu cam. Loại thứ hai là vắc xin Moderna được sử dụng cho nhóm từ 6 đến dưới 12 tuổi cùng loại vắc-xin sử dụng cho người lớn. Tuy nhiên liều tiêm  cho trẻ em là 0,25 M L = 1/2 liệu cơ bản sử dụng cho người lớn, tiêm bắp, lịch tiêm cũng gồm 2 mũi cách nhau 4 tuần. Mỗi trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm chủng vắc xin phòng covid-19 đầy đủ đúng lịch sẽ bảo vệ bản thân trẻ góp phần bảo vệ cộng đồng cùng cả nước thích ứng hoàn toàn linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch covid 19 . Tiêm vắc xin phòng covid-19 là biện pháp hiệu quả phòng chống dịch bệnh.Tác giả bài viết: Trường tiểu học Văn Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn