16:37 EDT Thứ tư, 01/05/2024

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN CHƯƠNG-GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5/2022

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN CHƯƠNG

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5/2022

1. Tên sách: Bác Hồ kính yêu.
  2. Đối tượng: Học sinh trường Tiểu học Văn Chương
  3. Mục đích: Giúp học sinh tìm hiểu về Bác Hồ kính yêu.
  4. Người viết: Nguyễn Thị Thu
  5. Hình thức giới thiệu: Giới thiệu kết hợp sử dụng trình chiếu PowerPoint trong các tiết đọc truyện.
  6. Thời gian thực hiện:
  7. Nội dung:
Nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30 /4/ 2022 và kỷ niệm 136 năm ngày quốc tế lao động 1/5/1886 - 1/5/2022; Tiến đến kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2022.
Hôm nay thư viện trường tiểu học Văn Chương xin giới thiệu đến tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh tập sách mang tựa đề: “Bác Hồ kính yêu”.
Cuốn sách gồm nhiều câu chuyện nhỏ có ý nghĩa về Bác do nhiều tác giả sáng tác và được in với khổ 16cm x 22,5 cm – Tại công ty in Công đoàn Việt Nam. Số XB: 24- 2007/CXB/742 – 131/KĐ cấp ngày 3/1/2007 do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành.

Đây là cuốn sách quý, được nhiều nhà trường sử dụng làm tư liệu để giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ.

- Như câu chuyện 1là giới thiệu về: + Tuổi thơ và quê hương của Bác.
                                                         +  Xứ Huế và những kỷ niệm đau buồn
- Còn câu chuyện 2 – 16 là giới thiệu về quãng thời gian ra đi tìm đường cứu nước và 30 năm của một cuộc đời cách mạng.

- Hay như câu chuyện 17-32: Giới thiệu về thời gian Bác trực tiếp lãnh đạo cách mạng nước ta, làm nên cách mạng tháng 8/1945, cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước.

- Còn câu chuyện 33-51 lại là những câu chuyện đời thường về Bác.

- Câu chuyện 52 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đó chính là lời căn dặn của Người trước lúc đi xa.

Tập sách đăng 52 câu chuyện nhỏ, bằng lối văn kể chuyện hấp dẫn, nhẹ nhàng mà tinh tế, các tác giả đã tái hiện lại toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp và những phẩm cách cao đẹp, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Người không chỉ là “danh nhân văn hoá thế giới” mà còn là tượng trưng thể hiện chủ nghĩa nhân văn cao đẹp của thời đại. Cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo để học tập, rèn luyện, phấn đấu.

Vâng, Bác là một người Việt Nam bình dị mà vĩ đại, Người sinh ra từ xứ Nghệ nghèo khổ, sống những ngày đau buồn ở xứ Huế, vì yêu nước thương dân mà Người đã bôn ba khắp năm châu bốn bể để tìm đường cứu nước, cứu dân. Bác đã trực tiếp sáng lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, lãnh đạo nhân dân ta làm nên Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp thắng lợi. Bác lãnh đạo nhân dân ta xây dựng Chủ nghĩa xã hội, chiến đấu chống đế quốc Mỹ giành thắng lợi và thống nhất đất nước. Đưa Bắc Nam xum họp một nhà. Bác dành muôn vàn tình yêu thương cho tất cả mọi người, đặc biệt là các thiếu niên nhi đồng.

Xin hãy cùng nhau lật từng trang sách để lòng ta được theo dấu chân Bác:

“Bác đi đâu cũng nghe chân bước
Như gió Xuân về, đất nở hoa”

Đống Đa, ngày 04 tháng 5 năm 2022
  BAN GIÁM HIỆU                                                                                                     Cán bộ thư viện

Nguyễn Thị Thu