21:52 EST Chủ nhật, 03/12/2023

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động công đoàn

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ sáu - 18/03/2022 11:04
TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

xem thêm
Chủ tịch Hồ Chí Minh khi sinh thời đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo, Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên trường Tiểu học Văn Chương chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và hoàn thiện bản thân với cùng một suy nghĩ: “Tất cả vì học sinh thân yêu!”. Trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu của nhà trường, người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong chúng tôi và cũng là tấm gương để chúng tôi học tập là cô giáo Phạm Thị Minh Thảo – Tổ trưởng tổ chuyên biệt trường tôi.
Dù đã hơi có tuổi nhưng chúng tôi thấy cô thật gần gũi, luôn quan tâm gắn bó, chia sẻ với anh chị em trong tổ chuyên biệt. Cô luôn chỉ bảo các bạn giáo viên trẻ mới ra trường về chuyên môn, góp ý chân tình, cởi mở qua các tiết dự giờ để giúp họ cùng tiến bộ. Chúng tôi không thể quên hình ảnh cô ngồi bên bàn đến nửa đêm để suy nghĩ, tìm một hướng dạy mới cho tiết thi giáo viên giỏi cấp thành phố của cô năm nào. 
Cô là tổ trưởng tổ chuyên biệt tự chọn nên luôn sát sao đến các hoạt động dạy và học của tổ và các hoạt động của nhà trường. Cô rất nhiệt tình, tận tụy với công việc. Sau mỗi tiết dự giờ các bạn đồng nghiệp, bao giờ cô cũng đều góp ý rất thẳng thắn, chân thành, mang tính xây dựng để đồng nghiệp rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng đi lên. Điều chúng tôi thích nhất ở cô là dù có góp ý, nhắc nhở, nhưng không bao giờ cô áp đặt đồng nghiệp phải dạy thế này, thế kia mà để cho họ tự cảm nhận được đúng, sai, cho họ những “khoảng trời riêng” để họ được tự do sáng tạo, vẫy vùng trên bầu trời tri thức mênh mông của nhân loại. Không những thế, cô còn chỉ dạy cho chúng tôi - những giáo viên trẻ cách đi đứng, nói năng, cách cầm cuốn sách, cách đặt câu hỏi đối với học sinh. Chính những điều đó đã giúp chúng tôi trưởng thành dần từng ngày. Cô cũng sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc, ý kiến, đóng góp, thậm chí là cả những tranh luận của các đồng nghiệp về chuyện nghề, chuyện đời và tư vấn, giải đáp những điều đó một cách rõ ràng, hợp tình, hợp lý. Dù có vất vả, công việc bận rộn nhưng chúng tôi luôn thấy trên môi cô nở nụ cười tươi tắn. Có lẽ, đó là nụ cười của sự lạc quan, bình tĩnh; là phong thái của một giáo viên chuyên cần, mẫu mực, lúc nào cũng rất điềm đạm, chín chắn, nhã nhặn, lịch thiệp. Thường ngày là vậy, còn những khi nhà trường có kì cuộc thi cử, kiểm tra, hay giáo viên tham dự các hội thi giáo viên dạy giỏi, chúng tôi lại thấy cô miệt mài, nhiệt tình hỗ trợ giúp đồng nghiệp từ việc chỉnh sửa giáo án, trang trí bàn ghế lớp, lọ hoa, khăn trải bàn. Đó là sự tận tụy, hết lòng vì đồng nghiệp của cô. 
Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, cô còn luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường, quan tâm xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể giáo viên tổ chuyên biệt chúng tôi. Khi được hỏi về mình, cô chỉ mỉm một nụ cười thân thiện và khiêm tốn trả lời “Tất cả vì học sinh thân yêu!”. Trong tổ, cô luôn quan tâm đến tâm tư tình cảm của chị em khiến cho đồng nghiệp nể phục không chỉ bởi cách làm việc khoa học, hiệu quả mà còn vì cách cô luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ chân thành đến đồng nghiệp trong tổ đặc biệt là những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn… 
       Giờ đây cô Phạm Thị Minh Thảo vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Phạm Thị Minh Thảo đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục.  Cô xứng đáng là bông hoa đẹp, luôn tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa giáo dục Thủ đô. Mong rằng sẽ có nhiều bông hoa đẹp như thế để nền giáo dục nước nhà ngày một khởi sắc. Chắc hẳn, hình ảnh cô tổ trưởng tổ chuyên biệt với nụ cười hiền từ, mẫu mực nhưng tràn đầy nhiệt huyết sẽ luôn là động lực để thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi phấn đấu. Chúng tôi cảm thấy ấm áp biết bao khi được làm việc bên cạnh những người giàu tâm huyết như cô – cô tổ trưởng tâm huyết và mẫu mực trường chúng tôi!
                                                                                                      
                                                                                                                                                                       Người viết
 
 
 
                                                                                                                                                                     Đinh Thị Uyên
 

Tác giả bài viết: Trường tiểu học Văn Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn