00:55 ICT Thứ tư, 04/10/2023

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động công đoàn

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NĂM HỌC: 2021-2022

Chủ nhật - 27/02/2022 23:10
BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NĂM HỌC: 2021-2022 xem thêm
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUẬN ĐỐNG ĐA
   TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN CHƯƠNG
 
Họ tên người viết: Dương Thị Thu Thanh                     Sinh năm: 12/12/1992
Giới tính: Nữ                                                               SĐT: 0971281568
Địa chỉ: Ngõ 2 – Tổ 2 – Đa Sỹ - Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội
Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Văn Chương - Đống Đa – Hà Nội
Chức vụ: Giáo viên
 
BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
NĂM HỌC: 2021-2022
 
“Chị Tổ trưởng của em”
 
Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  đã và đang được cán bộ, đảng viên trong trường Tiểu học Văn Chương làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật “siêu, to tát”, mà được thể hiện ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường.
Khối 2 thân yêu của tôi có cô giáo Nguyễn Vân Khánh, người đã giúp tôi tự tin hơn trong công tác chuyên môn của mình. Cô giáo Vân Khánh sinh năm 1977 với bề dày nhiều năm đạt các danh hiệu: Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận; Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; Sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận, cấp Thành phố; Công đoàn xuất sắc; Lao động Tiên tiến; …
          Ngoài những thành tích nổi bật mà mình đã đạt được, Cô Vân Khánh còn là khối trưởng khối 2, Chủ tịch Công đoàn trường Văn Chương. Là một thành viên của giáo viên khối 2, tôi luôn được đồng chí Vân Khánh quan tâm, giúp đỡ, chỉ bảo tận tình và hướng dẫn cụ thể về công tác chuyên môn mọi lúc mọi nơi. Đồng chí được mọi người đánh giá là người sống lạc quan, chan hòa và luôn yêu quý mọi người. Đồng chí chính là tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp của trường Tiểu học Văn Chương chúng tôi noi theo.
Với đức tính giản dị, ham học hỏi, và tinh thần đoàn kết, gắn bó cô giáo Nguyễn Vân Khánh không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Vân Khánh luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò như những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò. 
Là giáo viên với hơn 20 năm giảng dạy lớp 2, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp, cô còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học. Học sinh lớp cô luôn đạt thành tích cao.
            Ngoài công việc chuyên môn, cô Vân Khánh còn tích cực tham gia công tác Đảng, công tác Đoàn của nhà trường. Cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Ban giám hiệu nhà trường để luôn đạt được hiệu quả cao trong công việc.
Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Vân Khánh còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình và là hậu phương vững chắc của người chồng. Cô luôn chăm sóc hai con chăm ngoan học giỏi. Cô giáo Vân Khánh với kinh nghiệm gần 30 năm công tác trong nghề đã đóng góp cho sự nghiệp trồng người không biết bao nhiêu thế hệ học sinh ưu tú.
Với bản thân tôi, một người đã được cô Vân Khánh nâng đỡ, chỉ bảo từ những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp trồng người của mình thì tôi luôn coi đồng chí Vân Khánh như một người chị gái và tôi gọi chị với một cái tên âu yếm: “Chị Tổ trưởng của em”.  Không ai khác, cô giáo Vân Khánh chính là tấm gương sáng cho tôi và các đồng nghiệp học hỏi và noi theo.
 
                                                                                                NGƯỜI VIẾT
 
 
                                                                                               Dương Thị Thu Thanh
 PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUẬN ĐỐNG ĐA
   TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN CHƯƠNG
Họ tên người viết: Lê Thị Lệ Giang                           Ngày sinh: 21/7/1992
Giới tính: Nữ                                                               SĐT: 09353519633
Địa chỉ: Tổ 6 - Phú La  - Hà Đông - Hà Nội
Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Văn Chương - Đống Đa – Hà Nội
Chức vụ: Giáo viên
 
BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
NĂM HỌC: 2021-2022
         
          Năm học 2020 - 2021 đã khép lại với những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường Tiểu học Văn Chương. Góp phần vào những thành tích ấy là sự phấn đấu, nỗ lực cả thầy và trò trường Tiểu học Văn Chương; trong số các học sinh tiêu biểu của trường không thể thiếu gương mặt quen thuộc của một học sinh lớp 5A5 - em Trần Tùng Linh.
          Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học với bố là kỹ sư, mẹ là nhà báo; với nền tảng của gia đình và sự giáo dục của bố mẹ ngay từ nhỏ, Tùng Linh là một đứa trẻ ngoan ngoãn và rất thông minh. Em học đều tất cả các môn và luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp. Giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Tùng Linh luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình.
          Em được các bạn tín nhiệm bầu là lớp trưởng suốt 4 năm qua. Trong mắt các bạn cùng lớp, Tùng Linh luôn là một bạn lớp trưởng gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình. Nhờ có em mà các phong trào của lớp luôn rất sôi nổi và hiệu quả. Năm học 2019 – 2020, em được bầu vào Ban chỉ huy Chi đội của lớp. Năm học 2020 - 2021, em được bầu vào ban chấp hành Liên đội của trường. Tùng Linh đã không làm thầy cô và các bạn thất vọng khi em luôn thể hiện rõ mình là học sinh học giỏi, thông minh, trách nhiệm, sôi nổi và thân thiện.
          Được sự giúp đỡ của các thầy cô cộng với sự nỗ lực rèn luyện của bản thân, Tùng Linh đã gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong những năm học từ lớp 1 đến lớp 4 như: 4 năm liền đạt danh hiệu học hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập; đạt huy chương Bronze Prize năm lớp 4; Học sinh học tiêu biểu tiếng Anh; được chọn làm gương mặt đại diện cho Ocean Edu năm học 2020-2021. Không chỉ học giỏi văn hóa, Tùng Linh còn đạt được rất nhiều huy chương vàng, bạc, đồng của các cuộc thi Khiêu vũ thể thao của Thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ,… 
          Câu nói mà Tùng Linh thích nhất là “Trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng”. Em luôn lấy đó là phương châm sống, là động lực để phấn đấu mỗi ngày.
            Trong thời gian nghỉ học do dịch Covid 19, em đã cùng gia đình chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Nhà nước và các khuyến cáo của Bộ y tế. Thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Tùng Linh luôn thực hiện tốt việc học tập trực tuyến. Ngoài thời gian học trực tuyến, em còn tự học những kiến thức mới. Năm nay là năm cuối cấp nên em luôn cố gắng hết mình không chỉ trong việc trau dồi kiến thức mà em còn có ý thức trong việc tu dưỡng đạo đức. Em luôn hoàn thành tốt các yêu cầu của các thầy cô giáo trong thời gian học tập online.
          Thời gian nghỉ dịch không chỉ tập trung học mà em còn biết giúp đỡ bố mẹ rất nhiều việc. Em có thể làm các việc nhà, tự lo cho bản thân, đặc biệt là em còn biết tự làm các món bánh, trà sữa để thỏa niềm đam mê nấu nướng. Thời gian rảnh rỗi em còn chơi đàn để nuôi dưỡng tâm hồn mình.
            Ngoài thành tích học tập tốt, em còn là một người bạn rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè; tích cực tham gia các phong trào thi đua của lớp, trường phát động. Với em, việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô và bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên em đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thầy cô giáo, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Tùng Linh đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của bạn bè,thầy cô, bố mẹ, ông bà....
          Tùng Linh từng nói “Em muốn học thật giỏi để sau này trở thành một nhà khoa học”. Trong kì thi thử vào trường Archimedes vừa qua, em được xếp thứ 37/1270 học sinh tham gia thi. Kết quả này thể hiện rõ khả năng cũng như là câu trả lời cho những cố gắng phấn đấu trong một thời gian dài của em. Chúc cho những ước mơ, những dự định của em sẽ sớm trở thành hiện thực.
          Tùng Linh là một tấm gương sáng để các bạn học sinh khác học tập và noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 5A5 nói riêng và trường Tiểu học Văn Chương nói chung.
                                                                                             NGƯỜI VIẾT
 
 
                                                                                           Lê Thị Lệ Giang
 PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUẬN ĐỐNG ĐA
   TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN CHƯƠNG
 
Họ tên người viết: Nguyễn Thị Hồng                       Ngày sinh: 17/07/1992
Giới tính: Nữ                                                            SĐT: 0382127241
Địa chỉ: số 1H, ngõ 86, Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.
Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Văn Chương - Đống Đa – Hà Nội
Chức vụ: Giáo viên – Khối 5
 
BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
NĂM HỌC: 2021-2022
Cuộc sống quanh ta có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt đáng để chúng ta học tập. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những thầy giáo, cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì đàn em thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương sáng mà tôi luôn ngưỡng mộ. Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Trần Thị Hồi – GV chủ nhiệm lớp 5A2 trường Tiểu học Văn Chương.
Cô Hồi là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề. Cô rất nhiệt huyết trong từng giờ lên lớp của mình để truyền dạy cho các con học sinh từng bài giảng hay. Với mỗi bài giảng, cô đã dày công tìm tòi tư liệu, thiết kế phương pháp hình thức dạy học sao cho nhẹ nhàng mà học sinh dễ hiểu dễ nhớ. Cô luôn tạo không khí lớp học thoải mái nhưng vẫn tôn trọng nội quy kỉ luật trật tự trong giờ học. Bởi vậy học sinh lớp cô luôn trong tâm thế hứng khởi mà vẫn nề nếp.
Với đức tính giản dị, ham học hỏi, luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình, cô đã luôn tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Đặc biệt cô không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nhất là công nghệ thông tin. Cô luôn mày mò học hỏi đồng nghiệp để không ngừng đưa cái mới, cái hay vào từng tiết học nhằm làm cho giờ học thêm sinh động. Lúc nào cô giáo Hồi cũng mong muốn mỗi bài giảng của mình ngày càng hấp dẫn thu hút học sinh hơn. Đã ngoài năm mươi tuổi mà hàng ngày cô giáo yêu nghề ấy giảng bài giảng PowerPoint gần như 100% số tiết học.
Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Là một giáo viên có năng lực, một người Tổ trưởng mẫu mực, cô Trần Thị Hồi luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối như tôi. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà các thành viên trong tổ khối luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình. Những kinh nghiệm giảng dạy của cô được thể hiện trong các sáng kiến kinh nghiệm hàng năm và được nhà trường, quận đánh giá cao. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ tổ trưởng với giáo viên mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Cả tổ tôi đều quý mến cô Hồi, bởi cô là một tấm gương sáng, cô tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình. Cô thực sự là tấm gương sáng để tôi noi theo. Người đồng nghiệp của tôi đáng yêu như thế đấy. Cô Trần Thị Hồi luôn đẹp trong lòng đồng nghiệp, bạn bè, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Văn Chương thân yêu.
 
                                                                           NGƯỜI VIẾT
 
 
                                                                       Nguyễn Thị Hồng
 
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUẬN ĐỐNG ĐA
   TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN CHƯƠNG
 
Họ tên người viết: Phạm Thị Hồng Sơn                     Sinh năm: 1986
Giới tính: Nữ                                                               SĐT: 0979600019
Địa chỉ: Tổ 4 Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Văn Chương - Đống Đa – Hà Nội
Chức vụ: Giáo viên
 
BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
NĂM HỌC: 2021-2022
 
         Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người cũng rất vất vả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu. Bác sĩ Đỗ Thị Dung, chính là người “chiến binh” thầm lặng trên tuyến đầu chống dịch Covid – 19.
          Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, đó là cô Đỗ Thị Dung (sinh năm 1980), bác sĩ Bệnh viện Việt Đức. Để góp một phần công sức trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19, bác sĩ Dung đã phải gác lại thiên chức làm mẹ, làm vợ, chấp nhận những hy sinh, gian khổ lên đường vào các tỉnh miền Nam tham gia đội ngũ phòng chống dịch bệnh. Xứng đáng là "bông hoa" trong bộ áo Blouse trắng lặng thầm tỏa hương thơm góp phần vào thắng lợi bước đầu trong công cuộc phòng chống dịch bệnh đem lại bình yên cho nhân dân.
          Ngoài khó khăn và nỗ lực vì phải đảm đương khối lượng công việc lớn, các bác sĩ phải đối mặt với nguy cơ cao bị lây nhiễm, đã có hàng nghìn cán bộ y tế bị lây nhiễm khi đang làm nhiệm vụ. Mặc dù các chị biết có mặt trong đội ngũ tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam, đội ngũ cán bộ y tế đã phải chấp nhận xa gia đình, vượt qua khó khăn, hy sinh, đã có 20 cán bộ y tế có bố mẹ mất không thể về đưa tang, nhiều cán bộ có con cái ốm đau không thể về chăm sóc; nhiều hoàn cảnh cán bộ đi chống dịch nhưng gia đình đặc biệt khó khăn, có người vừa làm việc vừa phải điều trị bệnh nền trong quá trình chống dịch nhưng các chị vẫn làm việc hết sức mình vì nhân dân.
          Điều đáng quý nữa ở chị là sau khi tham gia chống dịch tại miền Nam trở về nhà, chị còn tích cực tham gia trong cuộc phát động từ thiện của trường Tiểu học Văn Chương, phường Văn Chương, Quận Đống Đa, Hà Nội, nơi con trai mình đang học tập tại lớp 4A5. Trong đợt phát động ủng hộ các học sinh nghèo của trường chị đã trao tặng cho các học sinh nghèo của trường 3 tấn gạo.
          Chị xứng đáng là một bông hoa đẹp trong rừng hoa tấm gương người tốt việc tốt mà tôi đặc biệt nể phục.
 
                                                                                  NGƯỜI VIẾT
 
 
                                                                                    Phạm Thị Hồng Sơn
 
 
 
  

Tác giả bài viết: Trường tiểu học Văn Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dự thi, năm học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn