08:10 ICT Chủ nhật, 14/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động công đoàn

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ sáu - 11/03/2022 16:21
TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

xem thêm
Năm 2021 đã hết nhưng để lại cho tôi rất nhiều những kỉ niệm thật đáng quý và không thể quên. Ở bất cứ nơi đâu cũng nói đến một thứ dịch bệnh đáng sợ đã cướp đi sinh mệnh của rất nhiều người, làm cho nền kinh tế bị trì trệ. Đó chính là đại dịch Covid-19. Dịch bệnh ảnh hưởng đến mọi mặt, đặc biệt trong cuộc sống của chúng ta. Nó khiến người với người không thể gần nhau, khiến trẻ nhỏ không thể đến trường, khiến nhiều công ty phải phá sản, khiến người dân khó khăn về mặt kinh tế. Nhưng cũng qua dịch bệnh này chúng ta lại càng thấy rõ hơn sự sẻ chia, tấm lòng yêu thương đối với nhau. Giờ phút này đây, dịch bệnh vẫn đang hoành hành ở ngoài kia, nhưng trong mỗi chúng ta đều có niềm tin đến một ngày tươi sáng hơn. Dịch bệnh rồi cũng qua đi nhưng lòng tốt và sự tử tế mãi mãi còn đọng lại. Thời gian qua, để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19 cũng như chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh, đã có nhiều gương tập thể, cá nhân với tấm lòng hảo tâm đã chung tay, trách nhiệm, tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tôi muốn nói tới câu chuyện của một cô giáo trẻ – cô giáo Trần Minh Anh - giáo viên trường Trường Tiểu học Văn Chương - phường Văn Chương - quận Đống Đa – Hà Nội. Cô là một Đảng viên trẻ gương mẫu, mặc dù là một giáo viên trẻ mới về công tác tại trường nhưng cô hòa nhập với trường rất nhanh, bên cạnh đó cô lại rất vững về chuyên môn và thành thạo về Công nghệ thông tin. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề, yêu trẻ, khao khát được cống hiến, được dạy dỗ, uốn nắn những “Mầm non của Đảng”, được thắp lửa cho học trò, cô đã luôn miệt mài trăn trở với nghề, không ngừng học hỏi, tìm tòi và vận dụng sáng tạo những phương pháp dạy học phù hợp với từng học sinh để học sinh nào cũng có thể tiến bộ lên.
 Trong đợt dịch bệnh bùng phát lần thứ 3, quận Đống Đa là quận chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid. Trong đó dân cư, người lao động sinh sống tại vùng dịch gặp nhiều khó khăn về kinh tế và cuộc sống. Cô giáo Trần Minh Anh đã luôn trăn trở, mong muốn có thể cùng chia sẻ khó khăn với bà con và chung tay với cấp ủy, chính quyền tìm được giải pháp nào đó để hỗ trợ người dân một cách thiết thực nhất. Với tinh thần "một miếng khi đói bằng một gói khi no", cô Minh Anh đã kết nối với Ban giám hiệu trường Tiểu học Văn Chương để tình nguyện xin tham gia công tác phòng chống dịch tại quận Đống Đa.

Hàng ngày cứ 6 giờ sáng cô đã có mặt điểm trực, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tại địa phương phát động quyên góp nhu yếu phẩm và các đồ dùng thiết yếu, tiền mặt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch tại quận Đống Đa. Bằng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình, cô Minh Anh đã sát cánh cùng các thành viên của đội tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời vận động các hộ dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch; hỗ trợ cùng Ban chỉ đạo đi đến từng hộ gia đình, sinh viên hướng dẫn cài ứng dụng Bluezone, phát khẩu trang, nước rửa tay, hỗ trợ đội ngũ y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân và đội ngũ nhân viên làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa. Bên cạnh đó, mỗi ngày cô còn cùng đội hỗ trợ thực hiện vai trò trung gian tiếp nhận, phân loại, vận chuyển, bố trí phân phát,… hàng tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm, các nguồn lực xã hội gửi vào khu phong tỏa. Làm sao để các sản phẩm thiết yếu này đến với người dân sớm nhất, đầy đủ nhất, không để ai phải thiếu thốn,… là phương châm của cả đội lúc này. Với kết quả hơn 10 tấn nhu yếu phẩm gồm gạo, mì tôm, rau xanh, lạc, bí đao, bí đỏ, đu đủ, bỉm, sữa cho trẻ em…. và hơn 20 triệu tiền mặt.

          Với những đóng góp của mình, tại buổi lễ Tổng kết năm học 2020 - 2021, cô giáo Trần Minh Anh đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Đống Đa khi tham gia trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của cô Trần Minh Anh và còn rất nhiều, rất nhiều tấm gương nhà giáo khác nữa, thật đáng được trân trọng. Qua đó, họ còn khuyến khích thi thiết kế bài giảng E-learning cấp Thành phố góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các lực lượng trong quận vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch nhanh, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Tác giả bài viết: Trường tiểu học Văn Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn