09:35 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu chung

Trường Tiểu học Văn Chương tự hào với những thành tích xuất sắc về giáo dục đào tạo,  đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, tâm huyết, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp - xứng đáng với danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia.
Được thành lập cách đây vừa tròn 47 năm, trường Tiểu học Văn Chương là ngôi trường có bề dày thành tích trong việc giáo dục toàn diện.  Đội ngũ cán bộ giáo viên vững vàng về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm tốt cùng với long nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ. 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn về đào tạo, gần 60% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Xác định yêu cầu thực tế của công tác giảng dạy, chăm sóc học sinh, đội ngũ lãnh đạo và giáo viên trong trường không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều năm liền đạt các thành tích đáng ghi nhận, nhiều em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của quận Đống Đa và thành phố Hà Nội. Nhà trường đã  vinh dự được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia.
Đến với trường Tiểu học Văn Chương, điều làm mọi người ấn tượng nhất chính là một không gian xanh – sạch – đẹp, tạo điều kiện để hơn 1000 học sinh học tập đạt kết quả tốt. Với khuôn viên rộng trên 8000 m2, diện tích bình quân của 1 học sinh là 7,6m2.
Sân chơi của trường rộng rãi, được lát gạch đảm bảo vệ sinh và an toàn cho học sinh trong giờ  chơi. Hệ thống cây xanh của trường được công ty cây xanh chăm sóc hàng tháng, đảm bảo đủ bóng mát cho các con học sinh trong những giờ ra chơi và sinh hoạt tập thể. Những bồn hoa trên sân trường được chăm sóc cẩn thận và được bổ sung hàng tháng , hệ thống nhân viên lao công quét dọn liên tục luôn đảm bảo khung cảnh sư phạm nhà trường sạch, đẹp.


Hệ thống camera tại cổng chính, cổng sau, sân trường, các hành lang lớp học theo dõi 24/24 đảm bảo an ninh, trật tư, kỷ cương trong nhà trường.
 
Vườn trường là một góc không gian xanh, yên tĩnh với nhiều loại cây hoa, cây rau… phục vụ học sinh trong những giờ học tự nhiên xã hội và khoa học. Mỗi buổi học tại vườn trường là khoảng thời gian vừa học vừa chơi mang lại nhiều kiến thức thực tế sinh động, giúp các em thêm yêu mến, gần gũi thiên nhiên… 

Mỗi lớp học đều được trang bị bàn ghế đúng quy định theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống ánh sáng đảm bảo đạt chuẩn y tế, 100% số lớp được trang bị ti vi, đầu DVD, hơn 50% số lớp học được trang bị máy chiếu projector . Do đó những tiết học hàng ngày đều được  giáo viên giảng dạy bằng bài soạn điện tử, tạo không khí sôi nổi và hứng thú học tập cho học sinh.

Lớp học có bình nước ấm để giúp các con được uống nước ấm về mùa đông, mát về mùa hè đảm bảo sức khỏe để học tập. Nhà vệ sinh được lau dọn 30 phút/lần, luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
 
Hệ thống các phòng chức năng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập.
Phòng thư viện với không gian yên tĩnh, sạch sẽ, số lượng đầu sách phong phú và được cập nhật hàng tháng. Mỗi tháng  thư viện đều có hoạt động giới thiệu những cuốn sách hay trong tháng tới học sinh. Hàng tuần học sinh các lớp đều có lịch xuống đọc sách phòng thư viện .

Phòng nghệ thuật được trang bị đầy đủ đàn organ, piano phục vụ cho các con học đàn.

Phòng tin học được trang bị hệ thống máy tính , điều hòa phục vụ học sinh trong giờ học Tin học.

Phòng Giáo dục Thể chất là nơi các con được tham gia luyện tập các môn Thể dục thể thao.


Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, nhà trường còn đầu tư cơ sở vật chất và giáo viên hướng dẫn các môn học ngoại khóa như : mĩ thuật, đàn organ, cờ vua, cờ tướng, bóng đá, MC, dance sport …
Bếp ăn 2 chiều gồm có cửa nhập thực phẩm sống và cửa xuất thực phẩm chín đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.  Hệ thống nhân viên nhà bếp đủ sức khỏe, đảm bảo tốt vệ sinh cá nhân và vệ sinh an toàn thực phẩm với trình độ tay nghề cao. Thực đơn được thay đổi hàng tuần tạo cho các con những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.