05:59 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Thứ năm - 27/11/2014 09:41
NỘI QUY CỦA NHÂN VIÊN CHĂM SÓC BÁN TRÚ
TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN CHƯƠNG
  1. Đi làm đúng giờ quy định: đến trước cửa lớp được phân công bán trú trước 15 phút (hồi 10h45’) để đếm bát, thìa khớp với sĩ số ăn cùng ngày học sinh, gấp khăn lau miệng, lau tay cho học sinh, rửa cốc cho học sinh mỗi lớp vào 10h30’ và 13h45’. Đúng 11h chia cơm cho HS.
  2. Chia cơm theo định lượng quy định,đeo găng tay, tạp dề khi chia cơm. ( Thiếu cơm, thức ăn phải xuống bếp lấy thêm, không sai học sinh xuống lấy).
  3. Nhắc nhở học sinh ăn hết suất ( Cơm thừa, canh cặn để vào 1 âu thức ăn đã chia hết; không đổ lẫn vào thức ăn, cơm chưa chia tránh lãng phí).
  4. Hướng dẫn học sinh lau miệng, lau tay bằng khăn ướt khi ăn xong...
  5. Đếm bát, thìa bàn giao trả nhà bếp( từ 11h30’đến 12h).
  6. Cho học sinh ngủ đúng giờ (Giáo viên bán trú không ngủ, không ra khỏi lớp, không túm năm tụm ba nói chuyện, nói năng, xưng hô, giao tiếp văn minh với học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường).
  7. Cho học sinh dậy đúng giờ (13h45’).
  8. Phát quà chiều tới từng học sinh ăn bán trú.
  9. Học sinh phải ăn hết quà chiều, uống nước mới được ra khỏi lớp  ( Hướng dẫn học sinh vứt rác đúng quy định, giáo viên trông mang rác ăn trưa ra xe rác), đi vệ sinh và ra chơi thư giãn để chuẩn bị vào giờ học.
  10. Đúng 14h15’ bàn giao học sinh và lớp học sạch sẽ cho giáo viên chủ nhiệm (lớp bẩn phải nhắc lao công lau cho sạch).
                                                                                      BAN GIÁM HIỆU